เมนูอาหารช่วยลดน้ำหนัก

0
1915
http://www.bkkmenu.com/scoop/five-clean-food-delivery-for-your-healthy-choice

หากคุณอยากมีรูปร่างที่ดี สิ่งสำคัญคือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และไม่ก่อให้เกิดไขมันที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย นอกจากจะมีรูปร่างที่ดีแล้วยังมีสุขภาพที่ดีตามมาอีกด้วย ขณะเดียวกันจะต้องได้รับสารอาหารที่เพียงพอและจำเป็นต่อร่างกาย เพื่อจะได้นำไปใช้งานระหว่างวัน รวมไปถึงสารอาหารเหล่านั้นจะต้องพร้อมที่นำไปเสริมและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้

ต้องเลือกเมนูอย่างไรให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน และร่างกายได้รับในปริมาณที่พอเหมาะ วันนี้เรามีเราจะมาทำความรู้จักกับเมนูอาหารที่ช่วยลดน้ำหนัก สำหรับใครที่ชอบเทรนด์สุขภาพและการลดน้ำหนัก เราขอแนะนำเมนูอาหารที่ช่วยทำให้น้ำหนักคุณไม่เพิ่มขึ้น แถมยังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

http://www.panix.com/~clay/cookbook/bin/show_recipe.cgi?thai+recipe124
http://www.panix.com/~clay/cookbook/bin/show_recipe.cgi?thai+recipe124

                1.ส้มตำปู

                ถือเป็นอาหารยอดฮิตของทุกคนบนโลกนี้เลยก็ว่าได้ กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วนอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการความสะอาดการจะเน้นส่วนผสมที่สุกและใหม่ โดยเฉพาะปูและปลาร้าที่ต้องผ่านความร้อนให้สุก เพื่อป้องกันความสะอาดในการรับประทาน นอกจากนี้ยังช่วยลดแคลอรี่ในร่างกายถึง 60 กิโลแคลอรี่อีกด้วย

http://pantip.com/topic/30701159
http://pantip.com/topic/30701159

2.แกงเห็ด

                นอกจากปราศจากไขมันแล้ว เห็ดยังถือเป็นยาอายุวัฒนะช่วยให้อายุยืน ยังช่วยลดปริมาณแคลอรี่ได้ถึง 90 กิโลแคลอรี่ รับประทานบ่อยๆ รับรองไม่อ้วนอย่างแน่นอน

http://safereating.co.uk/recipe/tom-yum-goong-thai-hot-and-sour-prawn-soup-spicy/
http://safereating.co.uk/recipe/tom-yum-goong-thai-hot-and-sour-prawn-soup-spicy/

                3.ต้มยำกุ้ง

                เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน นอกจากจะเป็นเมนูที่มีความแซบจัดจ้านแล้ว เครื่องเคียงสำหรับเป็นส่วนผสมของต้มยำยังช่วยให้เลือดลมในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปริมาณแคลอรี่ถึง 90 แคลอรี่

http://www.roithai.com/th/tips-details.php?id=294
http://www.roithai.com/th/tips-details.php?id=294

4.แกงปลาช่อนใส่วุ้นเส้น

                ปลานอกจากจะช่วยบำรุงสมอง อย่างที่เข้าใจกันมาตลอดแล้ว ยังไม่ทำให้อ้วน ยกเว้นปลาทะเลบางประเภทเท่านั้นที่อาจทำให้อ้วนได้ อย่างเช่น ปลาหมึก เป็นต้น สำหรับปลาช่อนแล้วนอกจากจะนิยมมาประกอบอาหารได้หลายเมนูแล้ว ยังมีเนื้อที่อ่อนนุ่ม จนหลายคนชื่นชอบ นอกจากนี้กินเยอะแค่ไหนก็ไม่อ้วนอย่างแน่นอนค่ะ

http://pantip.com/topic/31245725
http://pantip.com/topic/31245725

5.น้ำพริกกะปิกับผักลวก

                แม้จะเป็นเมนูพื้นบ้าน แต่นอกจากความเอร็ดอร่อยของน้ำพริกกะปิ แล้วนำผักลวกไปจิ้มแล้ว สารอาหารและใยอาหารจากผัก ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างล้นเหลือ ความเผ็ดของพริกกะปิยังเพิ่มการเผาผลาญได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เมนูนี้เหมาะสำหรับใครที่มีระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดี

อย่างไรก็ตาม การเลือกรับประทานอาหารยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างแท้จริง หากได้รับในปริมาณที่เพียงพอและพอเหมาะแล้ว สารอาหารเหล่านั้นจะนำไปใช้งานเท่าที่จำเป็นและไม่ก่อให้เกิดไขมันส่วนเกินตามมา